084.7766.333

Ở Sài gòn, uống trà đá Thuốc Lào Thanh Hóa ở đâu?

Nếu như ở Hà Nội, quán trà đá thuốc lào Thanh Hóa là một nét văn hoá mang đậm chất Bắc Bộ rất đặc trưng thì trà đá thuốc lào ở sài gòn dường như được thổi thêm một ngọn gió mới. Trà đá vỉa hè ở Sài gòn không còn quá xa lạ với dân Sài thành nhưng để tìm được quán trà đá thuốc lào ở sài gòn đúng chất thì thật sự rất hiếm bởi văn hoá sài thành khác, đến cái không gian ngồi uống trà đá hút thuốc lào ở Sài thành cũng khác, bởi cái chính xuất phát từ cái dáng dấp, cái nét ở từng con người nơi Hà Thành và Sài thành vốn khác cũng nhiều.

Ở Sài gòn, uống trà đá Thuốc Lào Thanh Hóa ở đâu?

trà đá thuốc lào tại Hà Nội
trà đá thuốc lào tại Hà Nội

Khi hỏi một vài nhóm thanh niên và các bác trung niên ở sài gòn: “cảm xúc uống trà đá vỉa hè ở sài gòn thế nào?” nhóm chúng tôi nhận được đa số câu trả lời là: “ mát”, “ trà đá vỉa hè được miễn phí mà”,” thói quen sau mỗi cuốc hàng ( xe ôm)”. Hoàn toàn khác với cảm xúc của người Hà Nội, phong vị trầm ngâm suy tư và cái ánh mắt xa xăm của người uống, như đang ngâm nghi, đang thưởng thức phong vị. ở Hà Nội, uống trà đá thuốc lào là uống trà đá và người uống trả tiền ly trà đá thuốc lào. Khác với sự miễn phí có điều kiện của người Sài thành.

Ở sài gòn, những ngày hè oi nồng phả vào từng gương mặt nhễ nhại mồ hôi vì nắng, một góc trà đá nho nhỏ ven đường với vô vàn thức uống không riêng trà đá như nước ngọt, nước mía,.. thức uống bình dân như trà đá miễn phí ngày hè ở sài gòn trở thành đồ uống dân dã mà hết sức phù hợp với đại đa số người dân lao động.

Có thể nói, tìm quán trà đá thuốc lào ở Sài gòn không mấy phổ biến như ngoài Hà Nội, bởi mỗi nơi mỗi cảnh, con người có văn hoá khác nhau và đương nhiên cái phong vị, cái tâm thế uống trà đá vỉa hè cũng khác nhau.

cafe điếu cày tại sài gòn
cafe điếu cày tại sài gòn

Tạt nhanh vào mấy quán nước ven đường khắp Sài Thành đều có những quán trà đá. Song, thức uống này được miễn phí khi bạn mua nước ngọt, sinh tố ở sài gòn. Nếu là người bắc, bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị trà đá vỉa hè sài gòn khác với Hà Nội nhiều. Trà đá Hà Nội là những ngụm chè bồm đắng đắng chát chát pha sẵn trong những ấm tích bên cạnh cây thuốc lào. Còn trà đá vỉa hè ở sài gòn lại khác, không chát, không đắng, vị thanh giống như bạn pha một ly trà actiso.

Cứ như thế, nhịp độ thay đổi chóng mặt của sài gòn cũng đính kèm với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại thức uống. Trà đá thuốc lào ở Sài gòn tuy không nhiều như Hà Nội, song chúng ta cũng có cơ hội cảm nhận nét văn hoá đặc trưng của vùng phía Nam và thêm yêu hơn những quán trà đá Hà Nội thân thương.

Xem thêm: Thuốc lào ngon, đặc biệt 

Điếu cày đẹp giá rẻ

ĐIẾU CÀY THUỐC LÀO MINDOST

  • Địa chỉ: Cơ sở 1: 436 Quang Trung. Phường Đông Vệ. Tp Thanh Hóa
  • Cơ sở 2: Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội
  • Cơ sở 3: Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM
  • Điện thoại: 0847766333
  • Email: mindost36@gmail.com
  • Website: http://mindost.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *