084.7766.333

Kinh nghiệm chọn Điếu Cày Đẹp – Chơi Điếu Cày

Trên đây Điếu Cày Đẹp Chính Xinh xin chia sẻ cho các nghệ sĩ hút thuốc lào kinh nghiệm chơi điếu của điếu cày Chính Xinh_ người hút thuốc lào từ bé ^^ và sành sỏi tất cả các kinh nghiệm của về thuốc lào, điếu cày, lửa, đóm, lông gà… tất cả các vấn đề gặp phải khi chơi bộ môn này cho anh em. Cùng Thuốc Lào Thanh Hóa Chính Xinh  tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Cách chọn điếu cày đẹp, chuẩn

điếu cày độc lạ sưu tầm
điếu cày độc lạ sưu tầm
 1. Chiều dài của điếu

Chiều dài tổng th, tiêu chuẩn của thân điếu là tầm từ 60cm – 80cm với mục đích là khi ta hút thì tay người hút châm lửa không xa quá , yêu cầu độ dài của điếu vừa phải với tay châm lửa, nếu điếu ngắn quá thì khi hút bị nóng vì khói thuốc không có không gian làm mát.

 1. Vanh của điếu

Thành điếu nên chọn loại dầy dặn, vì loại điếu tre hay điếu nứa dầy thì khi rơi đổ ít bị dập vỡ hơn và đường kính điếu nhỏ khoảng hai đốt ngón tay thì điếu chắc chắn và khi hút tiếng kêu sẽ đanh và chắc tiếng , đồng thời đường kính bằng 2 đốt ngón tay thì khi ghé miệng vào thì vừa miệng không bị chờm lên mũi nên rễ hút hơn rất nhiều

 1. Đốt của điếu

Đốt điếu thì nên chọn loại hai đốt là đẹp nhất, đốt nằm giữa điếu, chia đều điếu ra làm hai phần như vậy thì nước trong điếu sẽ nhiều hơn, loại tầm 3 đốt cũng được. Lưu ý: thường thì hàng bán điếu sẽ phá đốt dưới giữ lại đốt trên gần miệng điếu.

điếu nứa đẹp được chọn lựa
điếu nứa đẹp được chọn lựa
 1. Chọn nõ điếu

Nõ điếu thì chọn loại nõ nhìn phần tiêm thuốc vào như cái phễu, có nghĩa là phần bỏ thuốc lào vào và châm lửa để hút như cái phễu đựng, vì như cái phễu thì khi ta xì thuốc đã hút rồi ra 1 cách rễ ràng và ít khi bị tắc bởi tàn thuốc, nõ như thế thì khi ta tiêm 1 vê thuốc lào nhỏ vừa phải và cháy hết khi châm lửa hút .

chọn nỏ điếu
chọn nỏ điếu
 1. Lỗ thông nõ

Lỗ thông ở đốt thì khi nhìn vào phải nằm ở phần trên, nghĩa là nhìn vào miệng điếu thấy cái đốt chặn thì lỗ thông phải nằm phía trên và thẳng hàng với nõ điếu. cái này thì thợ làm điếu đã tính được được hết rồi

 1. Cách thông điếu

Nhất thiết phải thông điếu bằng lông gà, nếu thông bằng thứ khác lông gà hoặc vật cứng thì dễ bị vỡ lưỡi gà trong nõ như vậy khi hút không kêu. Điếu mới thì nên thay nước 2 – 3 tiếng 1 lần xúc điếu bằng nước muối hạt hoặc bằng nước điếu cũ, nếu nửa ngày mới hút 1 điếu thuốc thì nên thay nước mỗi khi hút , nếu cụ nào cẩn thận thì đổ nước vào điếu ngâm 3- 4 ngày mới hút thì hay hơn, ngâm như vậy thì mùi tre , nứa sẽ hết khi hút không có hôi ư. Nên mua loại điếu bọ miệng nhôm, điếu bọc đồng vì như thế hút lâu không bị gét bám vào miệng điếu nên sạch hơn .

Trên tất cả những yêu cầu đó về điếu, Chính Xinh đã chọn ra những loại ngon nhất, đẹp nhất, ngầu nhất, và đáp ứng tất cả các điều kiện trên để bán cho anh em với một mức giá rất phải chăng. Mong anh em lào thủ có thêm nhiều kinh nghiệm và tin tưởng hơn vào  Thuốc Lào Chính Xinh – tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Xem Thêm: Thuốc Lào Nếp Chính Xinh thơm ngon, êm say 

ĐIẾU CÀY THUỐC LÀO MINDOST

 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 436 Quang Trung. Phường Đông Vệ. Tp Thanh Hóa
 • Cơ sở 2: Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội
 • Cơ sở 3: Nguyễn Huệ, Quận 1 TP HCM
 • Điện thoại: 0847766333
 • Email: mindost36@gmail.com
 • Website: http://mindost.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *